SA Gaming Sarfaraz Khan: ‘นักคริกเก็ตพเนจร’ บนถนนสู่การเป็นดารา

SA Gaming

ก่อนที่ทีมชาติ SA Gaming อินเดียสำหรับการแข่งขันคริกเก็ตฟุตบอลโลกปี 2014 รุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปีจะออกจากบังกาลอร์ เนาชาด ข่านได้ลงมายังเมืองเพื่อพบกับลูกชายของเขา ซาร์ฟาราซ ข่านพบตำแหน่งผู้ตีในทีม 15 คนพร้อมกับชรียาส ไอเยอร์, ​​ซานจู แซมซั่น, ดีพัค ฮูดา และกุลดีป ยาดาฟ ฝ่ายถูกสอนโดย Bharat Arun ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นสถาปนิกแห่งการปฏิวัติโบว์ลิ่งเร็วของอินเดีย

เมื่ออรุณรู้ว่าเนาชาดอยู่ที่นั่น เขาก็เรียกขึ้นห้องของตน “เขาบอกฉันว่าไม่ต้องกังวล และบอกว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย” เนาชาดเล่า “ฉันบอกเขาว่า ‘ท่านครับ โปรดดูแลซาร์ฟาราซด้วย เขาค่อนข้างซน’”

อรุณบอกเขาว่าอารมณ์ขันของซาร์ฟาราซมีประโยชน์ต่อทีมจริงๆ

“เขาไม่กลัวที่จะจ้องมองผู้เล่นชาวออสเตรเลียและปากีสถานและเล่นมุกตลก นั่นทำให้อารมณ์แจ่มใส นี่คือทัศนคติของเขา และวันที่เขาแพ้ การแสดงของเขาก็จะต้องเจ็บปวดเช่นกัน” อรุณกล่าว

ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากตั้งแต่นั้นมา Sarfaraz ยังคงแหย่เรื่องตลก เขาเล่นให้กับมุมไบใน Ranji Trophy ซึ่งเป็นการแข่งขันคริกเก็ตชั้นนำของอินเดีย

Amol Muzumdar โค้ชทีมในมุมไบของเขาอธิบายว่าเขาเป็น “ชีวิตของทีม” เขายังคงไม่กลัวในสนามคริกเก็ตและเขายังคงทำคะแนนได้มากมาย

ในสองฤดูกาลล่าสุดของ Ranji Trophy ซาร์ฟาราซทำคะแนนได้ 1,910 รันในเวลาเพียง 12 เกม เฉลี่ย 136.42 เขาทำคะแนนได้เจ็ดศตวรรษใน 18 อินนิ่งและทำเงินได้ 11 ครั้งในห้าสิบ ความสำเร็จของเขาไม่สามารถพูดเกินจริงได้

สถิติสูงสุดตลอดกาลสำหรับการวิ่งมากที่สุดในฤดูกาล Ranji Trophy จัดขึ้นโดย VVS Laxman ซึ่งทำผลงานได้ 1,415 รอบในปี 1999-2000 ยังคงเป็นมาตรฐานทองคำของการตีคริกเก็ตในประเทศในอินเดีย Laxman ได้เล่นเก้าเกมในฤดูกาลนั้น ซาร์ฟาราซลงเล่นเพียง 6 เกมต่อเกมในสองฤดูกาลหลัง เมื่อจบเกมที่เก้าของเขาในรายการนี้ เขาได้คะแนน 1,479 รัน

นั่นคือผลกระทบที่เขามี เครดิตส่วนใหญ่มาจากการทำงานหนักและการอุทิศตนของเขา แต่ยังรวมถึงเนาชาดซึ่งเป็นโค้ชทั้ง Sarfaraz และ Musheer น้องชายของเขาซึ่งอายุ 17 ปีก็สร้างกระแสในฐานะนักคริกเก็ต

Sarfaraz มักจะน้ำตาไหลเมื่อพูดถึงวัยเด็กของเขา เขาสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเขาถ้าพ่อของเขาไม่อยู่ที่นั่นเพื่อสนับสนุนเขา

Naushad มักจะให้ราคากับประตูของเขาในระหว่างการฝึกซ้อม เขาจะให้กะลา 50 รูปี (5 ปอนด์) ทุกครั้งที่ซาร์ฟาราซออกไป เขาทำเพื่อให้แน่ใจว่านักเล่นโบว์ลิ่งทุกคนทำให้ลูกชายของเขามีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเล่นเน็ต

เขาจะใช้จ่าย 300-400 รูปีในบางวัน นั่นเป็นเงินจำนวนมากสำหรับครอบครัวชนชั้นกลาง และสิ่งนี้ทำให้ซาร์ฟาราซทำงานหนักและไม่ยอมเสียประตูไปง่ายๆ

“ฉันไม่ได้พูดแบบนี้เพราะเขาคือพ่อของฉัน แต่มันยากที่จะหาผู้ชายแบบนี้ในโลกนี้ ความทุ่มเทของเขาคืออีกขั้น เขามีปัญหาที่หัวเข่า และเมื่อแปดปีก่อน แพทย์บอกให้เขาเข้ารับการผ่าตัด” แต่เขาไม่ได้ทำเพราะเขาคิดว่าในกรณีที่มีบางอย่างผิดปกติกับการผ่าตัดและเขาต้องนั่งรถเข็น เขาจะสอนเราได้อย่างไร”

Sarfaraz เป็นนักคริกเก็ตที่เก่งกาจในโรงเรียนในมุมไบ

SA Gaming

 ร่วมกับ Prithvi Shaw และ Armaan Jaffer แต่เนาชาดได้ย้ายไปอยู่ที่รัฐอุตตรประเทศ (UP) ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขาในช่วงเวลาสั้นๆ เมื่อเขารู้สึกว่ายากที่จะได้รับโอกาสในมุมไบ

แต่ฤดูกาลกับทีม UP ก็ไปได้ไม่ดีเช่นกัน และครอบครัวก็ย้ายกลับไปมุมไบ เขาต้องใช้เวลา “พักร้อน” ก่อนที่เขาจะได้รับสิทธิ์เล่นให้ทีมมุมไบอีกครั้ง

การรับรองความสามารถของเขาอีกครั้งมาจากการแข่งขัน Indian Premier League (IPL) T20 เมื่อเขากลายเป็นหนึ่งในสามผู้เล่นที่ Royal Challengers Bangalore (RCB) รักษาไว้ในปี 2018 อดีตกัปตันทีมอินเดีย Virat Kohli และ AB de Villiers ดาราชาวแอฟริกาใต้ เป็นอีกสองคน

การประมูลครั้งใหม่หมายความว่าทีมสามารถเก็บผู้เล่นไว้ได้เพียงหยิบมือ และที่เหลือต้องเข้าไปในกลุ่มการประมูล นักวิเคราะห์ RCB กล่าวในภายหลังว่าพวกเขาระบุว่า Sarfaraz เป็นหนึ่งในผู้เล่นไม่กี่คนที่สามารถทำคะแนนได้อย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม ฟอร์มของเขาไม่เข้ากับฤดูกาลนั้น และเขาต้องตอบคำถามเกี่ยวกับการขาดวินัยที่เขารับรู้

แต่เขายังคงทำคะแนนได้อย่างหนักในรูปแบบเกมที่ยาวขึ้นสำหรับมุมไบ และนั่นทำให้เขากลายเป็นผู้สมัครชั้นนำสำหรับตำแหน่งในทีมชาติ

มีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับน้ำหนักของซาร์ฟาราซ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เขากังวลใจ “เมื่อผมถือไม้ตีแล้ว ผมจะเข้าไปในโซนนั้น” เขากล่าว “ไม่สำคัญว่าใครกำลังดูอยู่ ผู้คัดเลือกหรือฝูงชน หากเป็นความประสงค์ของอัลลอฮ์ ฉันจะได้รับการคัดเลือก”

เขาถอยกลับเพราะการทำงานหนักและการฝึกฝนที่พ่อมอบให้ เขาต้องกลายเป็น “คนเร่ร่อนเร่ร่อน” ทุกปีเพื่อฝึกฝน พ่อของเขาจะขับรถพาเขาขึ้นไปเพื่อหลีกเลี่ยงฤดูฝนในมุมไบ เนื่องจากสถานที่ฝึกซ้อมส่วนใหญ่ปิดให้บริการในช่วงเวลานี้ ระหว่างการเดินทาง 1,400 กม. (870 ไมล์) พวกเขาจะหยุดพักในทุกเมืองที่มีสถานที่ฝึกซ้อม

และนั่นเป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของการทำงานหนักที่คู่พ่อลูกได้ทำเพื่อสานฝันที่จะได้เห็นซาร์ฟาราซเล่นให้กับอินเดีย และเมื่อได้รับข่าวลือเกี่ยวกับเขาในสื่อ วันนั้นก็อาจจะไม่ไกลเกินไป SA Gaming

Credit by : Ufabet